Website Trường Mầm Non Đại Đồng – Đại Lộc – Quảng Nam

TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI ĐỒNG TỔ CHỨC HỘI THI “ KẾT MÂM CỖ TRUNG THU VÀ LÀM LỒNG ĐÈN” NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU 2018

Để tạo không khí Vui hội trăng rằm 2018 vui vẻ, đầm ấm cho các bé và tăng sự gắn kết giữa giáo viên – phụ huynh – trẻ. Sáng ngày 24 tháng 9 năm 2018. Trường Mầm non Đại Đồng tổ chức hội thi “ Kết mâm cỗ và làm lồng đèn”

Đến với hội thi có 8 đội tham gia dự thi, mỗi đội 10 thành viên: 2 giáo viên, 4 phụ huynh và 4 trẻ. Các đội trãi qua 2 phần thi: Kết mâm cỗ và làm 10 cái lồng đèn trong thời gian 120 phút.

–  Phần thi kết, trang trí mâm cỗ Trung thu: Các đội đã phát huy tối đa được sự khéo léo, sáng tạo, sự tinh tế của mình. Mỗi mâm quả đều mang ý nghĩa riêng, có tính giáo dục cao và tạo được nhiều hình dáng ngộ nghĩnh, phong phú nhiều chủng loại, bố cục hài hòa cân đối, thuyết minh hay, có nhiều ấn tượng về các chủ đề của mâm cỗ Trung thu.

– Phần thi làm lồng đèn: Bằng những nguyên, vật liệu đơn giản như: tre, giấy kiếng, dây kẽm ….. với bàn tay khéo léo, trí sáng tạo, mỗi đội đã làm ra 10 chiếc lồng đèn màu sắc đẹp, hấp đẫn, nghộ nghĩnh với những kiểu dáng khác nhau. Bên cạnh phương pháp thủ công truyền thống các đội còn biết kết hợp với việc sử dụng một số thiết bị tạo thêm tính hấp hẫn cho sản phẩm.

Đặc biệt qua hội thi, các đội đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, sự phối kết hợp tốt giữa giáo viên – phụ huynh – học sinh. Các bé đã thể hiện được tinh thần thi đua, sự tự tin, mạnh dạn và thể hiện một số kỹ năng xã hội trong quá trình tham gia hội thi.

Kết quả hội thi:  1 giải nhất, 3 giải nhì, 2 giải ba, 2 giải khuyến khích

 

 

 

 

 

Cảm nhận của Phụ huynh

Chị Nguyễn Thị Hoài Thu – Phụ huynh bé: Nguyễn Huỳnh Linh Đan – Lớp lớn

Con tôi rất nhút nhát, do công việc bận rộn gia đình cũng không có thời gian để tạo điều kiện cho bé thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên bé ngại giao tiếp hơn. Do đó khoảng thời gian đầu cho bé đi học là quãng thời gian khó khăn cho cả bé và gia đình. Tôi đã từng khóc khi thấy bé đứng thút thít do không thuộc những động tác thể dục buổi sáng… Thời gian trôi thật mau, giờ bé đã nên người và tự tin hơn rất nhiều, bé lại có thể phát huy được năng khiếu múa hát. Tất cả là nhờ sự yêu thương, gần gũi của các cô đã làm cho bé tìm được niềm vui khi đến lớp.