Website Trường Mầm Non Đại Đồng – Đại Lộc – Quảng Nam

Giới thiệu về nhà trường

         Sau những năm đất nước đổi mới, năm học 1989-1990, trường mẫu giáo dân lập xã Đại Đồng xác nhập với nhà trẻ xã Đại Đồng và thành lập trường MG bán công xã Đại Đồng, thu hút trên 300 học sinh của xã. Trên cái nền phát triển ấy, năm học 2004-2005 trường được UBND huyện quyết định chuyển đổi thành trường MN Đại Đồng với số lượng 13 lớp và hơn 400 học sinh

          Trường Mầm non Đại Đồng được thành lập năm 1990 từ việc sáp nhập Nhà trẻ xã Đại Đồng với trường Mẫu giáo dân lập xã Đại Đồng vào năm học 1989-1990. Đến năm 2005 được UBND huyện Đại Lộc ra Quyết định chuyển đổi loại hình trường từ hệ bán công sang công lập theo Quyết định số 26/QĐ-UBND, ngày 16 tháng 11 năm 2005 với tên gọi Trường Mầm non Đại Đồng.  Khi mới được thành lập những lớp học bằng tranh tre, vách nứa, được cất lên tạm bợ với 8 điểm trường, 11 lớp học.

          Từ những ngày đầu thành lập với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên còn mỏng, cơ sở vật chất thiếu thốn, công tác dạy và học còn lắm khó khăn, thế nhưng, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đồng thuận của nhân dân và phụ huynh cộng với tinh thần đoàn kết nội bộ, lòng nhiệt huyết của các cô giáo, trường đã từng bước lớn mạnh và phát triển vững chắc. Vượt qua bao khó khăn thử thách cùng với sự đi lên của toàn xã hội, đến năm 2013 đã quy hoạch giảm dần xuống còn 5 điểm trường, trong đó có 2 điểm trường kiên cố. Nhờ vậy, cùng với sự phát triển của các cấp học trong địa bàn, Trường Mầm non Đại Đồng không ngừng phấn đấu vươn lên, luôn đạt và vượt chỉ tiêu giao hằng năm, đã góp phần vào phong trào thi đua của ngành và tạo được uy tín trong nhân dân. Với sự chỉ đạo kịp thời, sự quan tâm của Đảng uỷ, chính quyền địa phương các cấp, của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường Mầm non Đại Đồng đã sớm hình thành đầy đủ cơ cấu bộ máy để đi vào hoạt động, thực hiện và đạt được các tiêu chí của trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia theo yêu cầu của Bộ GD & ĐT. Vào tháng 3/2004 Trường Mầm non Đại Đồng được “Công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1”. Đến tháng 03 năm 2014 được “Công nhận Trường Mầm non Đại Đồng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1” công nhận lại. Không dừng lại ở những thành tích đã đạt, nhà trường tiếp tục phát huy sức mạnh nội lực sẵn có, tranh thủ sự hỗ trợ của các cấp, các ngành hoàn thiện các tiêu chuẩn của trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Ngày 25 tháng 01 năm 2016 UBND tỉnh Quảng Nam ra Quyết định số 350/QĐ-UBND “Công nhận Trường Mầm non Đại Đồng đạt chuẩn quốc gia mức độ 2”, đạt chuẩn kiểm định chất lượng trường mầm non Đại Đồng cấp độ 3.

          Qua hơn 25 năm xây dựng và trưởng thành, cơ sở vật chất nhà trường được bổ sung xây dựng ngày càng khang trang hơn. Sân trường có đủ thiết bị đồ chơi ngoài trời, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; có nhiều cây xanh bóng mát, bồn hoa, cây cảnh được bố trí hợp lý, điểm trường chính có sân chơi giao thông, sân khấu ngoài trời và khu vui chơi thể chất. Phòng học được xây dựng nơi cao ráo, thoáng mát, đảm bảo ánh sáng, nền được lót và áp gạch men nhám không trơn trượt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Bếp ăn của trường được xây dựng theo quy trình vận hành một chiều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các công trình vệ sinh được xây dựng theo quy trình khép kín. Tường rào, cổng ngõ được xây dựng kiên cố, thẩm mỹ. Trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi cho trẻ đảm bảo theo quy định tối thiểu của Bộ GDĐT. Công tác xã hội hóa giáo dục được triển khai và thực hiện có hiệu quả. Trong nhiều năm qua, trường đã vận động các tổ chức, cá nhân, cha mẹ trẻ đóng góp nhiều công sức, tiền của để bổ sung cơ sở vật chất, đáp ứng tốt yêu cầu nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ theo mục tiêu đổi mới giáo dục hiện nay.

           Hiện nay, trường có 5 điểm trường gồm 2 điểm trường chính và 3 điểm trưởng lẻ với 16 lớp tổng số 475 trẻ, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đủ về số lượng và đảm bảo chất lượng, có kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, tỉ lệ giáo viên trên lớp đảm bảo quy định. Trường có tổng số 50 CBGVNV; 100% giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn, trong đó trình độ trên chuẩn đạt 97%. Với đội ngũ tâm huyết yêu nghề, nêu cao tinh thần tự học, tự rèn với phương châm “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, hằng năm chất lượng đội ngũ giáo viên dạy giỏi đều tăng, đạt cấp trường từ 70 – 80%, cấp huyện 30 – 40%, từ đó nhiều cán bộ giáo viên đã trưởng thành và đạt nhiều thành tích xuất sắc như chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp cơ sở, lao động tiên tiến, được Bộ GDĐT và UBND tỉnh tặng Bằng khen góp phần vào hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển giáo dục nhà trường.

           Phong trào thi đua của nhà trường được duy trì và phát triển một cách bền vững. Trong những năm gần đây trường liên tục được công nhận là tập thể Lao động xuất sắc; các tổ chức đoàn thể của trường luôn giữ vững các danh hiệu thi đua: Chi bộ nhà trường nhiều năm liền đạt “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. Công đoàn nhà trường đạt Công đoàn cơ sở “Vững mạnh xuất sắc”. Chi đoàn xuất sắc trong nhiều năm qua.

           Công tác quản lý chất lượng luôn được nhà trường quan tâm. Nhà trường có đầy đủ hệ thống văn bản pháp quy về GDĐT. Hằng năm, căn cứ vào nhiệm vụ năm học của Sở GDĐT, Phòng GDĐT huyện Đại Lộc và tình hình thực tế của đơn vị, lãnh đạo nhà trường đã xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện kế hoạch có hiệu quả và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Nhà trường luôn quan tâm chú trọng công tác dự giờ, tổ chức thao giảng, chuyên đề và công tác kiểm tra nội bộ. CBGVNV đều có ý thức tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đồng thời cùng trao đổi để học tập lẫn nhau những kinh nghiệm, những sáng kiến hay về đổi mới hoạt động quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ. Chất lượng NDCSGD ngày càng được nâng cao. Tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng được giảm dần sau mỗi năm học chỉ còn từ 1 đến 2%. Chất lượng giáo dục trẻ đạt cao, các năm từ 90 – 99%.

           Kết quả thực tế của nhà trường đã đạt được trong những năm học qua là cả quá trình phấn đấu không mệt mỏi của tập thể CBGVNV.          

           Qua một quá trình vận động và phát triển, trường mầm non Đại Đồng đã gặt hái được những thành công bước đầu, thực hiện tốt xã hội hoá giáo dục. Trẻ em xã Đại Đồng đến trường vui hơn, các em được sống trong một môi trường tốt. Dù ngành Giáo dục còn lắm những khó khăn nhưng bằng tâm huyết với nghề giáo, các cô đã cố gắng dạy tốt học tốt, các em đến trường được chăm sóc chu đáo, tận tình, sinh hoạt có nề nếp với phương pháp mới, năng động hơn, tư duy hơn, sáng tạo hơn.

              Hy vọng rằng trong những năm tới đây giáo dục Mầm non sẽ có nhiều khởi sắc, để những “con chim sơn ca” được cất cao tiếng hót vui chơi và học tập theo đúng nghĩa tích cực góp phần cho sự nghiệp phát triển của GDMN.

                                                                                                                                                            TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI ĐỒNG

  

 

Cảm nhận của Phụ huynh

Chị Nguyễn Thị Hoài Thu – Phụ huynh bé: Nguyễn Huỳnh Linh Đan – Lớp lớn

Con tôi rất nhút nhát, do công việc bận rộn gia đình cũng không có thời gian để tạo điều kiện cho bé thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên bé ngại giao tiếp hơn. Do đó khoảng thời gian đầu cho bé đi học là quãng thời gian khó khăn cho cả bé và gia đình. Tôi đã từng khóc khi thấy bé đứng thút thít do không thuộc những động tác thể dục buổi sáng… Thời gian trôi thật mau, giờ bé đã nên người và tự tin hơn rất nhiều, bé lại có thể phát huy được năng khiếu múa hát. Tất cả là nhờ sự yêu thương, gần gũi của các cô đã làm cho bé tìm được niềm vui khi đến lớp.