ĐẢM BẢO VỆ SINH KHI CHO TRẺ ĂN UỐNG
– Chuẩn bị thức ăn và trước khi ăn cần rữa tay bằng xà phòng và nước sạch.
– Phòng ăn cần thoáng mát, sạch sẽ, có khăn lau tay và đĩa bỏ thức ăn rơi vãi.
– Tránh ho, hắt hơi gần thức ăn (Khi cần ho, hoặc hắt hơi phải che miệng)
– Thức ăn nấu xong cần được đậy cẩn thận để tránh ruồi, bụi và nên cho trẻ ăn ngay.
– Cho trẻ ăn đúng bữa, đúng giờ, ăn chậm, nhai kĩ, nhưng không kéo dài bữa ăn. Không để trẻ ăn uống đồ ngọt trước bữa ăn. Không cho trẻ ăn vặt.
– Ăn xong nhớ cho trẻ rữa tay, lau miệng và uống nước. Nước uống cho trẻ phải đun sôi kĩ.