Website Trường Mầm Non Đại Đồng – Đại Lộc – Quảng Nam

TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI ĐỒNG TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI VIRUS CORONA

Thực hiện công văn số 11/PGDĐT-VP ngày 03/02/2020 của Phòng GDĐT Đại Lộc về việc tăng cường phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Virus Corona gây ra.
Sáng nay ngày 03/02/2020, Trường MN Đại Đồng tổ chức buổi tuyên truyền cho CB-GV-NV, phụ huynh, và học sinh trong nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh như: Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, xúc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; Không tiếp xúc với trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, mang khẩu trang y tế (đúng cách) khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích trẻ đeo khẩu trang khi đến trường); hạn chế đi đến nơi đông người, uống nhiều nước trong ngày (tăng cường uống nước chanh, cam), thường xuyên mở cửa thông thoáng, vệ sinh phòng lớp sạch sẽ ….Nếu có dấu hiệu sốt, ho … cần đưa đến trạm y tế để được tư vấn khám, điều trị kịp thời.

01

02

03

04

06

05

07

08

09

10

11

12

13

14

15

16

18

19

Cảm nhận của Phụ huynh

Chị Nguyễn Thị Hoài Thu – Phụ huynh bé: Nguyễn Huỳnh Linh Đan – Lớp lớn

Con tôi rất nhút nhát, do công việc bận rộn gia đình cũng không có thời gian để tạo điều kiện cho bé thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên bé ngại giao tiếp hơn. Do đó khoảng thời gian đầu cho bé đi học là quãng thời gian khó khăn cho cả bé và gia đình. Tôi đã từng khóc khi thấy bé đứng thút thít do không thuộc những động tác thể dục buổi sáng… Thời gian trôi thật mau, giờ bé đã nên người và tự tin hơn rất nhiều, bé lại có thể phát huy được năng khiếu múa hát. Tất cả là nhờ sự yêu thương, gần gũi của các cô đã làm cho bé tìm được niềm vui khi đến lớp.